Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: 5 quy tắc cần phải nhớ

Cảnh quan của dự án giúp tăng tính thanh khoản và giá trị thẩm mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho công cuộc đầu tư sinh lời bền vững. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với 5 quy tắc “vàng” dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư nắm bắt và phát huy được cơ hội đầu tư của mình.

Xem thêm: Top 5 dự án biệt thự Hạ Long cao cấp và đáng sống nhất

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được chia thành 03 phân khúc chủ đạo bao gồm tầm trung, cao cấp và xa xỉ. Hiện nay hai phân khúc cao cấp và xa xỉ đang vô cùng nóng trên thị trường do sự quan tâm của các nhà đầu tư tới các phân khúc này có xu huớng tăng, cụ thể là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển như Grand Bay Halong Villas. Để “hội nhập” với xu huớng đầu tư này, các nhà đầu tư đừng bỏ qua 5 yếu tố dưới đây trước khi quyết định xuống tiền.

Vị trí dự án bất động sản là yếu tố then chốt

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay bất kì loại hình bất động sản nào đầu nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí – yếu tố then chốt quyết định giá trị của sản phẩm. Với những sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng, vị trí lại càng là yếu tố được đặt lên hàng đầu với mục tiêu thu hút khách du lịch tối ưu dòng tiền lợi nhuận hay tối ưu trải nghiệm lưu trú của gia chủ.

Vị trí là yếu tố then chốt quyết định giá trị của dự án
Vị trí là yếu tố then chốt quyết định giá trị của dự án

Để sở hữu một căn biệt thự có vị trí tốt, nhà đầu tư cần đào sâu và khảo sát nhiều nơi nhằm tìm địa điểm thuận lợi nhất với tiềm lực và nhu cầu, tập trung vào những khu vực mạnh về du lịch như Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Dù ở địa điểm nào, cũng phải lưu ý thêm yếu tố thuận tiện trong di chuyển (sân bay, đường nội khu, đường cao tốc…) và trong kết nối với tiện ích.

Đề cao yếu tố cảnh quan

Yếu tố cảnh quan luôn được đề cao trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Những dự án có cảnh quan độc đáo thì giá trị được nâng tầm, tính thanh khoản cao và có sức hút lớn trên thị trường.

Cảnh quan của dự án giúp tăng tính thanh khoản và giá trị thẩm mỹ
Cảnh quan của dự án giúp tăng tính thanh khoản và giá trị thẩm mỹ

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, không có chuẩn mực cụ thể nào cho yếu tố thẩm mỹ của một dự án mà phụ thuộc vào cái “gu” của nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư trước khi xuống tiền nên khảo sát thực tế một cách chi tiết để có cái nhìn sâu sắc hơn. Từ biệt thự biển tới biệt thự đồi, tất cả đều cần sự đánh giá chủ quan về cảnh quan thiên nhiên cũng như thiết kế kiến trúc nhà ở.

Giải bài toán dòng tiền đầu tư

Biệt thự nghỉ dưỡng là những sản phẩm có giá trị lớn. Vì vậy, nhà đầu tư cần tính toán suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thử sức tại thị trường này. Ví dụ nếu nhà đầu tư quyết định vay cho mục đích đầu tư thì lãi suất không nên vượt quá 11%/năm trong chu kỳ vay 10 năm nếu muốn đảm bảo khả năng sinh lời cho công cuộc đầu tư của mình.

Đảo bảo pháp lý minh bạch

Ngoài vị trí, cảnh quan và dòng tiền, kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng cho thấy tầm quan trọng của tính minh bạch về mặt pháp lý: Giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, giấy phép sử dụng đất, quy hoạch bài bản… tất cả đều cẩn phải được đảm bảo. Nguồn tiền đi kèm khả năng sinh lời chỉ có thể được cam kết khi dự án sở hữu hồ sơ pháp lý an toàn.

Ưu tiên làm việc với chủ đầu tư uy tín

Quy tắc cuối cùng từ kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đến từ yếu tố chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín với tiềm lực tài chính mạnh như BIM Group, Sun Group hay VIN Group là lựa chọn hàng đầu cho những biệt thự nghỉ dưỡng có giá trị cao. Những chủ đầu tư lớn có thể đảm bảo chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cũng như hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.

Chủ đầu tư uy tín đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án
Chủ đầu tư uy tín đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án

Như vậy, các nhà đầu tư đã nắm được 5 quy tắc “vàng” trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – Lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư có tiềm lực, mong muốn một cơ hội đầu tư sinh lời bền vững đồng thời khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu.

 

Hotline: 090 750 2116

Contact Me on Zalo