Các loại hình bất động sản thịnh hành tại Việt Nam năm 2023

Bất động sản nghỉ dưỡng - Loại hình dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực

Việc tìm hiểu kỹ về các loại hình bất động sản, cân nhắc tài chính và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, sẽ hạn chế được rủi ro và tăng khả năng sinh lời. Trong thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, các xu hướng đầu tư đều xoay quanh các loại hình bất động sản được liệt kê dưới đây.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: 5 quy tắc cần phải nhớ

Loại hình bất động sản căn hộ

Trong các loại hình bất động sản thịnh hành thời điểm hiện tại không thể không nhắc đến BĐS căn hộ khi quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Dù thị trường thăng hay trầm, những căn hộ chung cư tiếp tục thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư có nhu cầu thực dù là trung hạn hay dài hạn.

Bất động sản căn hộ là loại hình đang được quan tâm thời điểm hiện tại
Bất động sản căn hộ là loại hình đang được quan tâm thời điểm hiện tại

Các chuyên gia của VARS đã đưa ra nhận định rằng: “Với nhu cầu đầu tư dài hạn, đặc biệt là với thị trường BĐS Hà Nội, các căn hộ chung cư vẫn là phân khúc đáng chú ý và là cú hích thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Để đầu tư hiệu quả trong phân khúc này, các nhà đầu tư cần tập trung vào những dự án đang được triển khai đúng tiến độ, pháp lý rõ ràng, quy hoạch chuẩn cùng CĐT uy tín.”

Loại hình bất động sản đất nền

Đất nền có thể nói là loại hình bất động sản có tính truyền thống lâu đời nhất. Tuy có tỉ lệ lợi nhuận cao, loại hình này cũng đem lại tỉ lệ rủi ro cao. Vào giai đoạn thị trường có nhiều biến động cuối năm 2022 đầu năm 2023, đất nền luôn là một trong những loại hình chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Tuy vậy, thị trường đất nền ở ngoại thành Hà Nội đã có dấu hiệu ấm lên kể từ tháng 5/2023 sau một thời gian đóng băng. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu xuống tiền nhằm “bắt đáy” dẫn đến số lượng giao dịch đất nền tăng nhanh thời gian gần đây. Tuy vậy, các chuyên gia nhận định rằng sắp tới sẽ khó có chuyện giao dịch trở nên “nóng sốt” như trước đây.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được chú ý nhất thời gian gần đây do ảnh huởng của ngành du lịch với nền kinh tế ngày càng tăng lên, đặc biệt hấp dẫn với những nhà đầu tư có tiềm lực, mang tâm thế “chậm mà chắc”.
Cũng giống như đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng đầu năm 2023 có những khó khăn nhất định do khó khăn của thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng - Loại hình dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực
Bất động sản nghỉ dưỡng – Loại hình dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực

Tuy nhiên thời gian gần đây, những thay đổi tích cực về chính sách và pháp lý đến từ chính phủ đã tạo tâm lý khởi sắc cho BĐS nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, hạ tầng giao tông cải thiện, thương mại quốc tế và du lịch ngày càng phát triển, những dự án pháp lý đầy đủ của CĐT uy tín đơn cử như dự án Grand Bay Halong Villas xuất hiện ngày càng nhiều đã tạo nên dư địa tăng trưởng cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Loại hình bất động sản Shophouse

Shophouse hay còn được gọi nhà phố thương mại, là loại hình bất động sản được sử dụng vừa để kinh doanh vừa để ở. Loại hình này đáp ứng cả 2 nhu cầu của nhà đầu tư đó là sinh dòng tiền từ việc cho thuê, và sinh lợi nhuận cao khi chuyển nhượng bất động sản. Tuy là loại hình có giá trị thanh khoản cao và giá trị thương mại cao, shophouse có hạn chế về thời hạn sở hữu chỉ 50 năm.

Loại hình Shophouse mang giá trị thương mại cao
Loại hình Shophouse mang giá trị thương mại cao

Loại hình bất động sản Officetel

Tuy là loại hình bất động sản còn khá mới, officetel là loại hình mang lại lợi nhuận hấp dẫn, hứa hẹn trở thành xu hướng đầu tư bất động sản trong tương lai khi mà nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng ngày càng tăng.

Các loại hình bất động sản đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của mỗi nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết này, những nhà đầu tư sẽ nắm được thông tin cơ bản về các loại hình phổ biến nhằm tìm ra được “bến đỗ đầu tư” phù hợp nhất cho mình.

Hotline: 090 750 2116

Contact Me on Zalo